Sáng ngày 14/03/2018, tại hội trường 6B trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Ngoại ngữ đã phối hợp với Công ty TNHH SaiLun Việt Nam tổ chức "Lễ trao học bổng khuyến học" cho 12 SV nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ có quyết định đúng đắn khi chọn chuyên ngành, sáng ngày 7/1/2017 (Chủ Nhật) tại Hội trường 6B Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức "Buổi hướng nghiệp, báo cáo chuyên đề" cho sinh viên tham gia học phần nghề nghiệp trong học kỳ Hè năm học 2017-2018. 

Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mắc xích quan trọng của giáo dục hiện đại trong thời hội nhập, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường chuyên nghiệp để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các đợt đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là cơ hội cho các sinh viên cọ sát thực tế học hỏi kỹ năng làm việc và hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân để tỏa sáng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngày hội truyền thống kỷ niệm 20 năm thành lập Trường là dịp cùng nhau nhìn lại những thành quả Nhà trường đạt được sau 20 năm hình thành và phát triển, thêm tự hào và tiếp tục nỗ lực trong mọi lĩnh vực, góp phần làm rạng danh ngôi trường mang tên Bác Tôn kính yêu.

Sáng Chủ nhật ngày 24/9/2017 tại Khu Liên hợp thể thao Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Ngày hội truyền thống kỷ niệm 20 năm thành lập ĐH Tôn Đức Thắng (24.09.1997 – 24.09.2017) "TDTU DAY 2017", tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã cùng tham gia diễu hành chào mừng sự kiện trọng đại này.

Lễ hội văn hóa quốc tế (International Cultural Festival - ICF 2017) do Khoa Ngoại ngữ -Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức diễn ra từ ngày 3/7 – 8/7 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
 
Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 40 sinh viên, giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia Indonesia, Thái Lan, Campuchia, cùng toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ.
Nhận lời mời từ Trường đại học Muhammadiyah, Indonesia về việc tham dự tuần lễ giao lưu văn hoá ICF tại nước bạn từ ngày 21/3 đến 28/3/2016.
 
Khoa Ngoại ngữ đã tiến hành tuyển chọn 20 gương mặt SV ưu tú và có phẩm chất tốt để chuẩn bị cho chuyến đi này. Sau hơn 1 tháng miệt mài tập luyện cho các tiết mục văn nghệ cũng như ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, các bạn Sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã để lại ít nhiều ấn tượng cho SV các nước Indonesia, Singapore, Anh, Brazil, Nhật Bản…về hình ảnh SV Trường Đại học Tôn Đức Thắng năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết.

Nhằm giúp các bạn SV nâng cao kỹ thuật làm bài thi để đạt điểm số cao, có cơ hội cọ xát và tiếp cận các hình thức thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế TOEIC, tích lũy kinh nghiệm, và đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh cho hơn 500 sinh viên đến từ tất cả các Khoa.

Kiểm tra năng lực tiếng Anh của sinh viên để có phương án đào tạo thích hợp với hầu hết các đối tượng SV cần đạt chuẩn TOEIC khi tốt nghiệp theo quy định của Trường.

Ngày 10 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp B, Ban chủ nhiệm và tập thể viên chức giảng viên Khoa ngoại ngữ đã tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Mahasarakham (Thái Lan) đến thăm và giao lưu. Trong cuộc gặp, hai bên đã giới thiệu và trau đổi một số vấn đề liên quan đến chương trình giao lưu và hợp tác, đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển lâu dài mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên.

Sáng ngày 01/07/2014 tại phòng họp A1001, Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, Đại diện Viện INCRETI cùng với tập thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã vinh dự được đón tiếp Giáo sư Elka Stracke - Đại diện trường Đại học Canberra của Úc đến thăm và làm việc . Trong buổi họp hai bên đã cùng trao đổi về việc xây dựng chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 3+2 ngành ngôn ngữ tiếng Anh.

Chiều ngày 04/11/2013 tại phòng họp B, Viện trưởng Viện INCRETI, Đại diện Khoa Ngoại Ngữ và bộ môn tiếng Trung đã tiếp đón đoàn đại biều trường Đại học sư phạm Thượng Hải của Trung Quốc đến thăm và làm việc với trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Trong buổi họp hai bên đã cùng trao đổi về các vấn đề hợp tác liên kết đào tạo chương trình tiếng Trung.