Nhân ngày 29/9/2017 hàng trăm SV Khoa Ngoại ngữ nhận bằng tốt nghiệp đại học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ có thêm nhiều cơ hội quyết định đúng đắn khi chọn nơi học việc, thực tập, việc làm, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các Doanh nghiệp và Trung tâm, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức "Ngày hội việc làm - lần III" năm 2017 tại tầng trệt nhà B, qua đó đã thu hút đông đảo các SV KNN vừa tốt nghiệp và SV chuẩn bị đi tập sự nghề nghiệp.

Ngày hội truyền thống kỷ niệm 20 năm thành lập Trường là dịp cùng nhau nhìn lại những thành quả Nhà trường đạt được sau 20 năm hình thành và phát triển, thêm tự hào và tiếp tục nỗ lực trong mọi lĩnh vực, góp phần làm rạng danh ngôi trường mang tên Bác Tôn kính yêu.

Sáng Chủ nhật ngày 24/9/2017 tại Khu Liên hợp thể thao Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Ngày hội truyền thống kỷ niệm 20 năm thành lập ĐH Tôn Đức Thắng (24.09.1997 – 24.09.2017) "TDTU DAY 2017", tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã cùng tham gia diễu hành chào mừng sự kiện trọng đại này.

20 nam

Lễ hội văn hóa quốc tế (International Cultural Festival - ICF 2017) do Khoa Ngoại ngữ -Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức diễn ra từ ngày 3/7 – 8/7 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
 
Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 40 sinh viên, giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia Indonesia, Thái Lan, Campuchia, cùng toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ có thêm nhiều cơ hội quyết định đúng đắn khi chọn nơi học việc, thực tập, việc làm, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với Doanh Nghiệp. Vào sáng ngày 28/4/2017 tại sảnh nhà B Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức "Ngày hội việc làm năm 2017", và mời các Doanh Nghiệp và Trung tâm ngoại ngữ thân hữu đến tham gia.
 
Ngày hội việc làm đã thu hút đông đảo sinh viên Khoa Ngoại Ngữ tham gia. Đặc biệt là hàng trăm SV của Khoa nhận bằng tốt nghiệp vào đợt tháng 4/2017.

Nhận lời mời từ Trường đại học Muhammadiyah, Indonesia về việc tham dự tuần lễ giao lưu văn hoá ICF tại nước bạn từ ngày 21/3 đến 28/3/2016.
 
Khoa Ngoại ngữ đã tiến hành tuyển chọn 20 gương mặt SV ưu tú và có phẩm chất tốt để chuẩn bị cho chuyến đi này. Sau hơn 1 tháng miệt mài tập luyện cho các tiết mục văn nghệ cũng như ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, các bạn Sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã để lại ít nhiều ấn tượng cho SV các nước Indonesia, Singapore, Anh, Brazil, Nhật Bản…về hình ảnh SV Trường Đại học Tôn Đức Thắng năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết.

Nhằm giúp các bạn SV nâng cao kỹ thuật làm bài thi để đạt điểm số cao, có cơ hội cọ xát và tiếp cận các hình thức thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế TOEIC, tích lũy kinh nghiệm, và đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh cho hơn 500 sinh viên đến từ tất cả các Khoa.

Kiểm tra năng lực tiếng Anh của sinh viên để có phương án đào tạo thích hợp với hầu hết các đối tượng SV cần đạt chuẩn TOEIC khi tốt nghiệp theo quy định của Trường.

Ngày 10 tháng 11 năm 2015, tại phòng họp B, Ban chủ nhiệm và tập thể viên chức giảng viên Khoa ngoại ngữ đã tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Mahasarakham (Thái Lan) đến thăm và giao lưu. Trong cuộc gặp, hai bên đã giới thiệu và trau đổi một số vấn đề liên quan đến chương trình giao lưu và hợp tác, đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển lâu dài mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên.

Sáng ngày 26/09/2015, tại khuôn viên trường Đại học Tôn Đức Thắng (cơ sở Tân Phong, Quận 7) đã diễn ra ngày hội truyền thống năm 2015 với sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên trường và các doanh nghiệp khách mời, thân hữu.

Bên cạnh đó, Khoa NN đã tổ chức "Ngày hội việc làm" và mời một số doanh nghiệp thân hữu đến khuôn viên Trường tham dự.

Sáng ngày 01/07/2014 tại phòng họp A1001, Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, Đại diện Viện INCRETI cùng với tập thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã vinh dự được đón tiếp Giáo sư Elka Stracke - Đại diện trường Đại học Canberra của Úc đến thăm và làm việc . Trong buổi họp hai bên đã cùng trao đổi về việc xây dựng chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 3+2 ngành ngôn ngữ tiếng Anh.

Chiều ngày 04/11/2013 tại phòng họp B, Viện trưởng Viện INCRETI, Đại diện Khoa Ngoại Ngữ và bộ môn tiếng Trung đã tiếp đón đoàn đại biều trường Đại học sư phạm Thượng Hải của Trung Quốc đến thăm và làm việc với trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Trong buổi họp hai bên đã cùng trao đổi về các vấn đề hợp tác liên kết đào tạo chương trình tiếng Trung.