Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mắc xích quan trọng của giáo dục hiện đại trong thời hội nhập, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường chuyên nghiệp để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các đợt đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là cơ hội cho các sinh viên cọ sát thực tế học hỏi kỹ năng làm việc và hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân để tỏa sáng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chiều ngày 26/7/2017, Đoàn Phường Tân Phú phối hợp cùng với chi đoàn Thanh tra địa bàn Q7, chi đoàn TTVH Q7, Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình giao lưu truyền thống với Hội Cựu chiến binh Phường Tân Phú nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017).

Chương trình nhằm giáo dục thế hệ trẻ truyền thống, lịch sử hào hùng của cha ông ta qua 2 cuộc đấu tranh gian khổ. Buổi giao lưu đã giúp các bạn trẻ cảm nhận được sự khốc liệt của chiến tranh, sự anh dũng của các bậc cha anh, không tiếc máu xương của mình để giành lại độc lập cho dân tộc.

Vào sáng 14-01-2017 Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức chuyến tham quan Công ty Sailun Việt Nam tại Khu công nghiệp Phước Đông, Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh cho SV ngành Trung Anh và tiếng Trung, nhằm tạo điều kiện cho SV có cơ hội thực tiễn và tiếp xúc với các doanh nghiệp, qua đó có thể dễ dàng chọn lựa nơi thực tập và kiến tập phù hợp với chuyên ngành của SV, chuyến đi lần này rất thú vị và bổ ích đối với đoàn SV Khoa NN.

Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên toàn trường tham khảo và học tập các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của chương trình đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình top 100, nhà trường đã tổ chức thao giảng cấp trường HK1 năm học 2016-17.

Tiếp nốí thành công trong các năm qua, năm 2016 Khoa ngoại ngữ tiếp tục tổ chức phong trào bóng đá truyền thống. Giải đấu năm nay tiếp tục thu hút các bạn sinh viên của Khoa tích cực, nhiệt tình tham gia. Trải qua hai tuần (từ 18/2 đến 01/03/2016) tranh tài hấp dẫn và gây cấn, giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp.

第二届 “汉语秀" 中国语言文化知识竞赛
Với khả năng nói trước công chúng và mở ra một khoảng không kiến thức rộng lớn về văn hóa cũng như con người Trung Quốc. Ngoài ra, SV sẽ thu hoạch được một điều vô cùng có ý nghĩa đối với bản thân, chính là KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ VÀ SỰ YÊU THÍCH TIẾNG TRUNG BẤY LÂU ĐÃ NGỦ QUÊN.

Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên toàn trường tham khảo và học tập các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của chương trình đổi mới phương pháp giảng dạy giai đoạn 2, nhà trường đã tổ chức thao giảng cấp trường HK2 năm học 2014-15.
Trong khối Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Văn Thành - giảng viên cơ hữu tiếng Anh thuộc Khoa Ngoại ngữ đã tham gia 2 buổi thao giảng môn NÓI vào sáng thứ 6 ngày 20/3/2015 tại phòng C408 và môn NGHE vào chiều thứ 4 ngày 25/3/2015 tại phòng C309.